Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:54|
Chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 34 năm "Ngày hội Quốc phòng toàn dân" (22/12/1989 - 22/12/2023)

Chuyên đề môn Vật lí lớp 6 và Địa lí lớp 8

Ngày 11/12/2020, Trường THCS Dân Tiến đã tổ chức chuyên đề 2 môn Vật lí 6 và Địa lý 8 theo hướng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học,  với 2 tiết dạy minh họa: lớp 6, Tiết 13 - Máy cơ đơn giản; lớp 8, Tiết 14 - Dân cư và đặc điểm kinh tế khu vực Nam Á

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, ngày 11/12/2020, bộ phận chuyên môn trường THCS Dân Tiến đã tổ chức chuyên đề 2 môn 2 môn Vật lí 6 và Địa lý 8 theo hướng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Đào Xuân Hiển - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đang giảng dạy trong trường thuộc 2 tổ chuyên môn KHTN và KHXH

Sau phần nội dung báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức và thực hiện chuyên đề là 2 tiết dạy minh họa của cô giáo Vũ Thị Duyên - Giáo viên dạy Vật lí; cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bẩy- Giáo viên dạy môn Địa lý. Với sự tìm tòi nghiên cứu, sinh hoạt chuyên môn một cách nghiêm túc và có hiệu quả, các tổ chuyên môn đã tập trung xây dựng giáo án và đưa ra những phương án dạy học tích cực đáp ứng nhu cầu đổi mới về phương pháp cũng như hình thức dạy học các cô đã tổ chức được những giờ học thực sự đi đúng hướng đổi mới, giờ học diễn ra thật nhẹ nhàng, linh hoạt và sáng tạo. Học sinh trở thành trung tâm, chủ thể của hoạt động học tập, các em tham gia tích cực vào từng hoạt động học tập dưới hình thức tổ chức các hoạt động tập của giáo viên. Học sinh thực sự hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động học tập một cách chủ động, biết lắng nghe và chia sẻ với bạn bè trong nhóm, trong lớp và thói quen học nhóm, học tập cộng tác được hình thành, phát triển một cách tự nhiên.

Kết thúc tiết học, nội dung thảo luận của các đồng chí tham dự chuyên đề cũng đã bàn bạc thảo luận để rút ra những mặt ưu điểm nổi bật của tiết dạy. Cuộc thảo luận diễn ra cởi mở, mang tính chất là buổi sinh hoạt chuyên môn, không đi vào đánh giá giáo viên với các khâu lên lớp mà chú trọng đánh giá hoạt động học tập của học sinh: Học sinh hoạt động như thế nào? Có hứng thú và tích cực không? Học sinh gặp khó khăn gì trong học tập? Giáo viên đã giải quyết và hỗ trợ khó khăn đó của học sinh như thế nào trong vai trò là người định hướng? Có thể nói, chuyên đề đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của trường THCS Dân Tiến đã thành công tốt đẹp. Chuyên đề đã nhận được sự đánh giá cao từ đồng chí lãnh đạo và các đồng chí cán bộ giáo viên tham dự chuyên đề.

Giờ Vật lí lớp 6 của cô Vũ Thị Duyên

Giờ Địa lý lớp 8 của cô Nguyễn Thị Thanh Bẩy