Wednesday, 18/05/2022 - 19:03|
Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN THÔNG QUA TỔ CHỨC CÁC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG

Có nhiều con đường để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong đó tổ chức chuyên đề là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động chuyên môn của nhà trường.

Có nhiều con đường để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong đó tổ chức chuyên đề là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động chuyên môn của nhà trường. Các chuyên đề tập trung triển khai thường là những vấn đề mới và tìm giải pháp khắc phục, những vấn đề khó nảy sinh trong quá trình dạy học. Những vấn đề khó có thể là vướng mắc của giáo viên khi dạy hoặc những sai lầm thường mắc của học sinh khi học. Chuyên đề còn là nơi giáo viên bộc lộ được năng lực và trình độ chuyên môn, trình độ quản lý trong các nhà trường.  Bởi vì qua chuyên đề giáo viên trong nhà trường có cơ hội học tập, trao đổi với đồng nghiệp những kinh nghiệm hay trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Thực hiện nhiệm vụ giáo dục và công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020 - 2021 về việc nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học và vận dụng linh hoạt phương pháp mới vào dạy học, ngày 25/3/2021, trường THCS Dân Tiến đã tổ chức thành công hai chuyên đề cấp trường lồng ghép với nội dung sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới đó là chuyên đề môn Hóa Học 9 và GDCD 9. Vận dụng lý thuyết quy trình bốn bước của sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học, hai tiết dạy chuyên đề “ Phát triển năng lực học sinh trong giờ học” và “ Vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học mới trong 2 môn Hóa  Học và GDCD 9”  đã được các tổ chuyên môn xây dựng và thể hiện có chất lượng.

Tới dự và chỉ đạo chuyên đề có Cô Vi Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên giảng dạy các bộ môn trong 2 tổ chuyên môn KHTN và KHXH tới dự giờ và chia sẻ sau giờ dạy. Cả 2 giờ dạy minh họa đều được đánh giá thành công và mang lại hiệu quả trong giảng dạy, nhiều bài học được rút ra cũng như nhiều kinh nghiệm được chia sẻ đã giúp cho buổi chuyên đề thực đem lại kết quả tốt.

Từ những kết quả đạt được sau khi tiến hành các bước của sinh hoạt chuyên môn mới, tin tưởng rằng mỗi giáo viên sẽ tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, chắt lọc những ưu điểm trong tiết dạy chuyên đề và những trao đổi, góp ý trong buổi thảo luận để áp dụng thực tế vào dạy học hiệu quả

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

Giờ dạy môn HÓa 9 do cô giáo Nông Thúy Quỳnh thực hiện
Giờ dạy môn GDCD 9 do cô giáo Trần Thị Giang thực hiện
Học sinh tích cực tham gia các hoạt động học
 
Học sinh làm thí nghiệm theo nhóm
Học sinh tập trung quan sát kết quả thí nghiệm

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 63
Tháng 05 : 780
Năm 2022 : 7.123