Monday, 24/02/2020 - 13:07|
Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG "Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" môn Tin học, Giáo dục công dân lớp 6

Ngày 10/4/2019, Trường THCS Dân Tiến tổ chức chuyên đề cấp trường "Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" với 2 bộ môn là môn Tin học 6 với bài dạy minh họa Tiết 61: Thực hành tổng hợp Du lịch ba miền và môn GDCD 6 với bài dạy minh họa Tiết 30: Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Tài liệu đính kèm: Tải về

     Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của trường THCS Dân Tiến, kế hoạch hoạt động của các tổ chuyên môn trong tháng 4 năm 2019. Nhằm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những biện pháp sử dụng, vận dụng phương pháp dạy học tích cực và các kỹ thuật dạy học vào tổ chức các hoạt động dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết học hiệu quả, phù hợp với hoàn cảnh thực tế trong đơn vị nhà trường. Giúp giáo viên mới vào nghề có cơ hội trau rồi kĩ năng, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp.  Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác giảng dạy, cùng nhau xây dựng và tìm ra phương pháp, biện pháp hữu hiệu vận dụng vào các môn học đạt kết quả cao. Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong nhà trường, nhằm đem lại hiệu quả giáo dục đào tạo.

    Ngày 10/4/2019, Trường THCS Dân Tiến tổ chức chuyên đề cấp trường "Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học" với 2 bộ môn là môn Tin học 6 với bài dạy minh họa Tiết 61: Thực hành tổng hợp Du lịch ba miền và môn GDCD 6 với bài dạy minh họa Tiết 30: Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Đến dự với chuyên đề, có thầy giáo Phan Sinh Điệp – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo là giáo viên giảng dạy của 2 tổ chuyên môn trong nhà trường.

    Để có 2 tiết dạy minh họa này, nhóm giáo viên giảng dạy thuộc 2 tổ chuyên môn đã tổ chức: Bước 1: Họp nhóm chuyên môn: Xác định mục tiêu, chuẩn bị bài dạy. Giáo viên trong tổ thảo luận chi tiết về thể loại bài học, nội dung bài học, các phương pháp, phương tiện dạy học đạt hiệu quả cao, cách tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh, cách rèn kỹ năng, hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống thực tiễn... Dự kiến những thuận lợi, khó khăn của HS khi tham gia các hoạt động học tập và các tình huống xảy ra và cách xử lý. Tổ chuyên môn giao cho giáo viên trong nhóm soạn kế hoạch dạy học, trao đổi với các thành viên trong tổ để chỉnh sửa lại kế hoạch dạy học. Các thành viên khác có nhiệm vụ nêu kế hoạch chi tiết cho việc quan sát và thảo luận sau khi tiến hành bài học nghiên cứu.

     Từ công tác chuẩn bị như trên, tiết dạy minh họa môn Tin học do thầy giáo Lương Quang Nhu thể hiện, môn GDCD do cô giáo Trần Thị Giang thể hiện thực sự là sản phẩm trí tuệ của tập thể, thể hiện tốt ý tưởng của nhóm chuyên môn, các em học sinh hào hứng tham gia tích cực vào bài học. Hai tiết học đã để lại ấn tượng sâu sắc về phương pháp giảng dạy của giáo viên, tinh thần học tập của học sinh lớp 6A trường THCS Dân Tiến. Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp theo kế hoạch đã đề ra. Sau khi dự 2 tiết dạy minh họa, hai tổ chuyên môn đã tiến hành thảo luận chia sẻ góp ý trực tiếp kết hợp với sinh hoạt trực tuyến trên trường học kết nối để đem lại hiệu quả tốt nhất sau chuyên đề áp dụng vào các tiết dạy sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề

Thầy giáo Lương Quang Nhu trong giờ dạy môn Tin học 6

Học sinh thực hành trên máy tính

Hoạt động học tập trong giờ GDCD 6

Cô giáo Trần Thị Giang hướng dẫn các nhóm học tập

Học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập theo nhóm

Học sinh tự tin trong trò chơi "Đối thoại nhanh"

Tác giả: Vũ Thị Duyên
Nguồn: thcsdantien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 36
Tháng 02 : 569
Năm 2020 : 1.224