Tuesday, 25/02/2020 - 22:35|
Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Chuyên đề “đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn toán”

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học năm học 2017 – 2018. Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10/2017, ngày 02/10/2017 Tổ Tự nhiên trường THCS Dân Tiến đã tổ chức thành công chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh” môn Toán 6 với chủ đề “Đoạn thẳng”

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học  năm học 2017 – 2018. Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10/2017, ngày 02/10/2017 Tổ Tự nhiên trường THCS Dân Tiến đã tổ chức thành công chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Toán 6" với chủ đề "Đoạn thẳng" gồm 6 tiết trong đó nhóm giáo viên Toán đã lựa chọn tiết dạy về Trung điểm của đoạn thẳng để dạy minh họa tại lớp 6A của trường do thầy giáo Lương Quang Nhu thực hiện. Tham gia chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí là giáo viên các tổ trong nhà trường.

Sau tiết giảng trên lớp, BGH và các giáo viên dự chuyên đề đã có buổi rút kinh nghiệm chia sẻ về giờ dạy. Hầu hết ý kiến của các thầy cô giáo đều có chung nhận xét là giáo viên dạy có sự chuẩn bị chu đáo, học sinh học tập tích cực, sôi nổi, vận dụng tốt các kiến thức vào bài tập. Giáo viên giảng tự tin, tổ chức các hoạt động dạy học thu hút học sinh. Cách điều hành các hoạt động trong lớp nhịp nhàng, hợp lí

Bài giảng chuyên đề được đánh giá là thành công và mang lại một số kinh nghiệm, kỹ năng cho giáo viên dự đặc biệt là hoạt động khởi động vào bài và cách thức giao nhiệm vụ của giáo viên. Sau chuyên đề môn Toán, các thầy cô giáo tiếp tục nghiên cứu áp dụng cho dạy học hàng ngày của các môn học khác. Việc tổ chức chuyên đề cấp trường là cơ sở để Ban giám hiệu nhà trường đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ giáo viên giảng dạy ở các bộ môn. Đồng thời đây cũng là dịp để giáo viên trong toàn trường trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả nhằm phát huy tính tích cực của học sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng  - dạy các môn học trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong giờ dạy chuyên đề

 

 

Học sinh tích cực thảo luận nhóm

 

Học sinh chăm chú nghe giảng

 

 

 Giáo viên quan sát, giúp đỡ các nhóm thực hiện nhiệm vụ

 

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh vẽ hình

Tác giả: Vũ Thị Duyên
Nguồn: thcsdantien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 34
Tháng 02 : 616
Năm 2020 : 1.271