Thursday, 25/02/2021 - 01:28|
Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện Năm học 2019-2020

Đến với cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật là đến với những kho tàng tri thức, những ý tưởng, dự án… Giúp các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trải nghiệm và thể hiện được tài năng trí tuệ của mình.

 

     Nghiên cứu khoa học kỹ thuật (NCKH) là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, thiết thực, gắn liền giữa lý thuyết với thực hành và thực tiễn lao động sản xuất. Hoạt động này giúp phát huy, khích lệ, định hướng, tiếp lửa, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em học sinh. Đặc biệt, hoạt động nghiên cứu khoa học - kỹ thuật còn rèn luyện cho các em kĩ năng tự học, tự nghiên cứu, tự kiểm chứng kết quả bằng thực nghiệm... Mặt khác qua việc định hướng, hướng dẫn cho học sinh nghiên cứu, giáo viên được nâng cao năng lực của bản thân về những kiến thức có liên quan đến các đề tài nghiên cứu khoa học.

      Đến với cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật là đến với những kho tàng tri thức, những ý tưởng, dự án… Giúp các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trải nghiệm và thể hiện được tài năng trí tuệ của mình. Hơn nữa thực hiện đúng nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành; lý thuyết gắn liền với thực tiễn”, thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học, trong những năm gần đây, công tác hướng dẫn học sinh trường THCS Dân Tiến tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện và cấp tỉnh đã có một số thành quả nhất định. Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 5 liên tiếp trường có dự án tham gia dự thi cấp huyện và đạt giải. Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các thầy cô và các bạn ở các trường THCS trên địa bàn, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Năm nay, với dự án “Quy trình sản xuất rau giá đỗ sạch tự nhiên bằng các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày” thuộc lĩnh vực kĩ thuật sinh học do 2 em học sinh là Nguyễn Minh Thư lớp 9A, em Đàm Ngọc Sơn lớp 9B nghiên cứu cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Lại Thị Huyền đã đạt giải 3 cấp huyện. Trong những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục phát động và khuyến khích học sinh tham gia dự thi để đạt kết quả cao với nhiều dự án thiết thực hơn.

Một số hình ảnh của Cuộc thi   

Giáo viên hướng dẫn kĩ thuật ngâm ủ giá cho học sinh

  

Gian trưng bày sản phẩm
Học sinh nhận giải thưởng của Ban tổ chức
Giáo viên và học sinh tham gia dự thi

 

 

Tác giả: Vũ Thị Duyên
Nguồn: thcsdantien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 1.314
Năm 2021 : 3.897