Friday, 23/10/2020 - 03:08|
Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Thực hiện chuyên đề cấp trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Toán 7, Văn 7

      Thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, tổ chuyên môn KHTN, KHXH xây dựng kế hoạch và tổ chức chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh môn Toán 7, Văn 7.

       Nhằm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được nghiên cứu, thảo luận, trao đổi những biện pháp sử dụng, vận dụng phương pháp dạy học tích cực và các kỹ thuật dạy học vào tổ chức các hoạt động dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết học hiệu quả, phù hợp với hoàn cảnh thực tế trong đơn vị nhà trường. Giúp giáo viên mới vào nghề có cơ hội trau rồi kĩ năng, học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp.Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác giảng dạy, cùng nhau xây dựng và tìm ra phương pháp, biện pháp hữu hiệu vận dụng vào các môn học đạt kết quả cao.Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong nhà trường, nhằm đem lại hiệu quả giáo dục đào tạo.

       Ngày 31/10/2019, trường THCS Dân Tiến đã tổ chức 2 chuyên đề dạy học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học và phát triển năng lực học sinh môn Toán, môn Văn lớp 7 do cô giáo Nguyễn Thị Liên và cô giáo Phan Thị Lượng thực hiện dạy minh họa. Đến dự chuyên đề có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí giáo viên giảng dạy trong 2 tổ chuyên môn KHTN và KHXH. Hai chuyên đề đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thực hiện đủ các bước trong quy trình nghiên cứu bài học. Học sinh tham gia giờ dạy tích cực, sôi nổi và hoàn thành tốt được nhiệm vụ học tập. Sau chuyên đề, các đồng chí giáo viên giảng dạy tiếp tục nghiên cứu để áp dụng vào dạy học hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường nói chung và của từng bộ môn nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh trong hai chuyên đề

Giờ dạy môn Toán do cô giáo Phan Thị Lượng thực hiện
Giờ dạy môn Văn do cô giáo Nguyễn Thị Liên thực hiện
Học sinh học tập tích cực và sôi nổi
Học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập
Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ thảo luận nhóm
Học sinh thảo luận nhóm thực hiện nhiệm vụ học tập
Giáo viên tự đánh giá sau giờ dạy
Giáo viên thảo luận, chia sẻ, suy ngẫm sau giờ dạy

 

 

Tác giả: Vũ Thị Duyên
Nguồn: thcsdantien.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.006
Năm 2020 : 14.837